Hồ hải sản nhà hàng – Những chú ý nên biết lúc vệ sinh hồ

Hồ hải sản nhà hàng – Những chú ý nên biết lúc vệ sinh hồ | Hồ thủy sinh cát tường

Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017

Hồ hải sản nhà hàng – Những chú ý nên biết lúc vệ sinh hồ

Sau một thời gian sử dụng, nên cải tạo hồ hải sản để đảm bảo bể hoạt động hiệu quả. Nếu các bạn chưa có tí kinh nghiệm đối với lĩnh vực trên, nhớ liên hệ ngay tới 0932679599 - 0903679599 Mr Toàn nơi nhận làm bể hải sản chuyên nghiệp để luôn được tư vấn hướng dẫn cụ thể nhé!

Hồ hải sản cần được chăm sóc đúng cách để hoạt động đúng công năng. Vậy thì cần phải chú ý những việc gì khi chăm sóc hồ hải sản đây?

1. Dụng cụ cần thiết cho hồ hải sản nhà hàng

Các thiết bị ở đây bao gồm hệ thống lọc, máy bơm, đèn chiếu sáng,… đều cần được chọn cho hợp với hồ cá và các dạng sinh vật chúng ta nuôi trong hồ hải sản.

Sau khi đã thiết kế hồ hải sản đẹp (bao gồm công đoạn xác định vị trí để bể, lựa chọn dạng hồ và kích thước phù hợp), chúng ta sẽ tiến hành thi công hồ hải sản (biết chính xác chỗ những vật dụng và thực hiện lắp đặt hồ). Nếu như chưa lên kế hoạch cụ thể từ trước và chẳng có sự chuẩn bị kịp thời, bạn sẽ rất khó lắp đặt được một dàn bể thủy hải sản đúng như ý muốn.
Hồ hải sản 3 tầng chân sắt

2. Kích thước hồ hải sản

Bạn phải chắc chắn số đo kích thước vị trí nơi lắp đặt để có thể chọn được hồ hải sản cho phù hợp, từ đó tiến hành thiết kế dàn hồ hải sản y như ý muốn và làm một cách tốt nhất.

Nếu như có chỗ để bể tương đối rộng, bạn có thể chọn loại thiết kế dàn hải sản nhà hàng bằng kính do có khá nhiều kiểu vừa sang đẹp lại vừa hợp vệ sinh.

Nếu có chỗ lắp hồ hơi nhỏ hẹp, bạn có thể lựa chọn làm hồ cá hải sản loại bằng inox vì các dàn hồ có khả năng xếp lên nhau tiết kiệm tối đa không gian mà vẫn chắc chắn sự cao cấp cho nhà hàng của bạn.

3. Hệ thống lọc của thiết kế hồ hải sản nhà hàng

Hệ thống lọc bể hải sản đó chính là điểm quyết định thành công của hồ hải sản. Nếu chúng ta có hệ thống lọc nước hiệu quả thì sẽ làm giảm được khả năng rủi ro chết bệnh của hải sản, có thể giúp dàn hồ thêm sinh động, bắt mắt, đem lại sức lôi cuốn của hồ cá đến khách hàng.

Đây là vấn đề vô cùng cần thiết trước lúc thi công hồ hải sản của bạn. Dù là bạn nuôi hải sản nào đi nữa, các bạn cũng cần có hệ thống lọc đảm bảo vệ sinh và giữ sự sống cho các loài thủy hải sản nuôi trồng trong khoảng thời gian chờ đợi tới lúc nấu nướng. Nên xác định chính xác lượng nước, yếu tố ánh sáng, độ pH, lượng nitrat, độ mặn trong nước (đối với các hải sản sinh sống trong môi trường nước mặn),…

Nếu như bạn nắm được cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì chắc chắn bạn sẽ có một hồ cá chuyên nghiệp sẽ tăng cao uy thế của nhà hàng, giúp khách hàng có sự lôi cuốn và cảm thấy ngon miệng, thú vị hơn với những đồ ăn tươi ngon

Thiết kế hồ hải sản 2 tầng ở Hoàng Văn Thụ

4. Quy trình vệ sinh hồ hải sản

-  Thứ 1 – Tự kiểm tra bể và vệ sinh

+ Hãy kiểm tra với mắt:

  Thử nhìn bằng mắt để chắc chắn là tất cả mọi thứ trong bể cá vẫn đang hoạt động trơn tru, (thiết bị đèn chiếu sáng, bộ lọc...).

+ Xử lý tảo và tất cả các mảnh vụn:

 Tảo gây hại thường xuyên nảy nở trong hồ, chúng có hại liên tục sản sinh ra chất độc làm hại đến các loài tảo được nuôi trồng trong hồ, giết chết tảo có lợi, cá, tôm... Đặc biệt khi lắp đặt hồ hải sản phải kiểm tra mặt thoáng, đáy hồ thường xuyên để đảm bảo là hồ không bị các loại tảo gây hại tồn tại.

+ Hãy thay nước:

 Trung bình mỗi tháng bạn cần chừng 2 lần để thay 1/5 đến 1/3 số nước bên trong hồ hải sản.

+ Kiểm tra nước hồ:

 Kiểm tra các chỉ số nhiệt độ nước, độ nitrate, độ pH và độ cứng của nước hồ mỗi một tuần.

+ Kiểm tra bảo trì theo thời gian:

 Không hề có mẫu thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp nào mà chẳng lo có chất thải theo thời gian do vậy cần phải đảm bảo được việc bảo trì bể. Nên thay đổi định kỳ các bộ phận lọc carbon dioxide, bộ phận bơm, bộ lọc và cả lò sưởi y như việc đổi nhớt cho xe theo định kỳ vậy. Hệ thống đèn nên được đổi khác ít nhất chừng 6 cho đến 12 tháng, bởi vì cường độ đèn ở trong nước sẽ giảm sau vài tháng hoạt động.

- Thứ 2 – Bộ phận máy lọc nước hồ hải sản

Bên cạnh đó, hệ thống lọc cũng là một thiết bị vô cùng quan trọng, quyết định yếu tố sự sinh trưởng của hồ hải sản. Một số nguyên lý vận hành sau sẽ giúp cho các bạn chăm sóc hồ hải sản của chính mình.

+ Yêu cầu kỹ thuật của 1 bộ phận lọc trong thiết kế thi công hồ hải sản đó là phải đủ lớn hơn hoặc ít nhất phải bằng 1/3 kích thước của bể, nên phải có ít nhất là khoảng 3 ngăn.
+ Đảm bảo nước bể hải sản phải trong và không có mùi.
+ Khử được toàn bộ khí độc trong nước:
* Ngăn 1: có chứa phần bông lọc mịn màng + bông lọc thô + tấm Biomass : có tác dụng lọc thô, các chất hữu cơ chưa phân hủy, xử lý các dạng vi sinh độc hại trong nước.
* Ngăn 2: nhiều san hô lọc hoặc là tro núi lửa : đó chính là nơi cư trú và sinh sôi của vi sinh có lợi, tác dụng phân hủy hết các chất hữu cơ trong nước, chất cặn lơ lửng, khử độc khí NO2, NO3, NH3…
* Ngăn 3: chứa nước đã được xử lý và đã được bơm lên trên bể chính, lưu ý: nếu như đó là bể nuôi cá nước mặn thì có thêm máy skimer (máy đánh bọt, xử lý chất cặn bã hữu cơ)

- Thứ 3 – Vệ sinh hộp lọc

+ Bộ phận hộp lọc có trong quy trình làm hồ hải sản theo đúng nguyên tắc cơ bản đó là thiết bị lọc vi sinh, là nơi trú ẩn và phát triển của vi sinh có lợi, do đó các bạn đừng nên vệ sinh hết toàn bộ và sạch sẽ.

+ Các bạn nên vệ sinh ở ngăn thứ nhất (ngăn 1) chủ yếu là: thay bông lọc chừng 1 – 2 tháng dùng và giặt định kỳ 1 tuần/lần, lớp than hoạt tính phải đổi mới đều đặn sau 4 tháng để ổn định tác dụng của than hoạt tính (nếu có).
Nơi nhận làm bể hải sản chuyên nghiệp
==>> Xem thêm: https://hocakoiphongthuy.blogspot.com/2017/07/cua-hang-cat-tuong-noi-nhan-thi-cong-ho-hai-san-chuyen-nghiep.html

+ Nếu nước trong hồ không kịp chảy từ ngăn 1 đến ngăn 3 thì có thể hiểu là thiết bị hộp lọc chắc chắn đã bị tắc nghẽn cặn bã, lúc ấy ta nên làm sạch toàn bộ. Có thể lấy vòi nước có áp lực lớn xịt mạnh vào trong ngăn 1 để cho nước và chất cặn trôi hết về ngăn thứ 3 và bơm ra ngoài.

Sau một thời gian sử dụng, nên cải tạo hồ hải sản để đảm bảo bể hoạt động hiệu quả. Nếu các bạn chưa có tí kinh nghiệm đối với lĩnh vực trên, nhớ liên hệ ngay tới các nơi nhận làm bể hải sản chuyên nghiệp để luôn được tư vấn hướng dẫn cụ thể nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hồ hải sản nhà hàng – Những chú ý nên biết lúc vệ sinh hồ | Thi công hồ thủy sinh